Custom Search By Google

Custom Search

วันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

ปั้นน้ำเป็นเงิน

วันที่ 01 พฤษภาคม พ.ศ. 2552 ปีที่ 15 ฉบับที่ 228

ปั้นน้ำเป็นเงิน

ผู้แต่ง

หลายหลายเครื่องดื่มจากนมโคสด

ปักษ์นี้ต้องขออภัยท่านผู้อ่านด้วยครับ ที่ว่าเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้เล่าเรื่องท่องเที่ยวให้ฟังเลย ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่า ช่วงนี้ต้องคิดค้นเครื่องดื่มใหม่ๆ ให้แฟนๆ ไว้ทำขายกันไงครับ

ปักษ์นี้เราจะมาทำนมสด (นมโคแท้ๆ) จำหน่ายกันดีกว่า หรือถ้าใครอยากจะเข้าอบรมกับผู้เขียนก็ได้นะครับ หลักสูตรใหม่เปิดแล้วครับ คุ้มค่าเงินที่สุด ในวิชา กาแฟโบราณเชิงบูรณาการ สูตรอาจารย์เชษฐา รับรอง เอาชื่อเสียงเป็นประกัน เรียนแล้วเปิดร้านได้เลย รับรองความอร่อย ข้อสำคัญที่สุด ทุกท่านที่เข้าเรียนแล้ว ถ้ากลับไปแล้วทำไม่ได้ ผู้เขียนขอเป็นผู้รับผิดชอบในชีวิตให้เลยครับ

การตุ๋นนมโคสด

ก่อนที่เราจะทำเครื่องดื่มประเภทที่มีส่วนผสมของนมโคสดแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ นั้น เราต้องนำนมโคสดแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ มาทำการต้มจนเดือดก่อน จากนั้นหรี่ไฟให้น้อยที่สุดเพื่อไม่ให้นมโคสดไหม้ สาเหตุที่เราต้องนำนมโคสดแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ มาทำการต้มก่อนนั้น เพราะนมโคสดแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ ที่ซื้อมาจากฟาร์มนั้นจะเป็นน้ำนมดิบ เราจะต้องนำมาผ่านการฆ่าเชื้อโรคเสียก่อน

ที่จริงแล้วการต้มนมก็เป็นวิธีการที่ทำได้เหมือนกัน แต่ไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่ เพราะการต้มนมนั้น ถ้าไม่สนใจดูแล น้ำนมอาจไหม้ได้ครับ ส่วนวิธีการที่ดีที่สุดคือ การตุ๋นด้วยน้ำร้อน จะเป็นวิธีการที่เหมาะที่สุดครับ

การชงกาแฟและเครื่องดื่มนมสดเย็น

1. นมสดเย็น

ส่วนผสม

1. นมโคสดแท้ 100% 2.5 ออนซ์

2. นมข้นหวาน 2 ช้อนชา

3. น้ำแข็ง 1 แก้ว (16 ออนซ์)

วิธีทำ

1. ตักนมโคสดลงไปในแก้วผสม

2. เติมนมข้นหวาน น้ำตาลทราย จากนั้นคนให้เข้ากัน

3. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งเตรียมไว้ และโรยด้วยนมสด หรือปิดหน้าด้วยฟองนม

2. เนสกาแฟนมสดเย็น

ส่วนผสม

1. เนสกาแฟเอสเปรสโซ่ 2 ช้อนชา

2. นมโคสด 2.5 ออนซ์

3. นมข้นหวาน 2 ช้อนชา

4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

5. น้ำแข็ง 1 แก้ว (16 ออนซ์)

วิธีทำ

1. ตักเนสกาแฟเอสเปรสโซ่ ลงในแก้วผสม จากนั้นเติมนมโคสดลงไป คนให้แตกตัว

2. เติมนมข้นหวาน น้ำตาลทราย จากนั้นคนให้เข้ากัน

3. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งเตรียมไว้ และโรยด้วยนมสด หรือปิดหน้าด้วยฟองนม

3. ชาเย็นนมสด

ส่วนผสม

1. ผงชาเย็น 2 ช้อนชา

2. นมโคสด 2.5 ออนซ์

3. นมข้นหวาน 2 ช้อนชา

4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

5. น้ำแข็ง 1 แก้ว (16 ออนซ์)

วิธีทำ

1. ตักผงชาเย็น ลงในแก้วผสม จากนั้นเติมนมโคสดลงไป คนให้แตกตัว

2. เติมนมข้นหวาน น้ำตาลทราย จากนั้นคนให้เข้ากัน

3. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งเตรียมไว้ และโรยด้วยนมสด หรือปิดหน้าด้วยฟองนม

4. ชาเขียวนมสดเย็น

ส่วนผสม

1. ผงชาเขียว 2 ช้อนชา

2. นมโคสด 2.5 ออนซ์

3. นมข้นหวาน 2 ช้อนชา

4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

5. น้ำแข็ง 1 แก้ว (16 ออนซ์)

วิธีทำ

1. ตักผงชาเขียว ลงในแก้วผสม จากนั้นเติมนมโคสดลงไป คนให้แตกตัว

2. เติมนมข้นหวาน น้ำตาลทราย จากนั้นคนให้เข้ากัน

3. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งเตรียมไว้ และโรยด้วยนมสด หรือปิดหน้าด้วยฟองนม

5. มอคค่ามิลค์เย็น

ส่วนผสม

1. เนสกาแฟเอสเปรสโซ่ 1 ช้อนชา

2. ผงโกโก้ 1 ช้อนชา

3. นมโคสด 2.5 ออนซ์

4. นมข้นหวาน 2 ช้อนชา

5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

6. น้ำแข็ง 1 แก้ว (16 ออนซ์)

วิธีทำ

1. ตักเนสกาแฟเอสเปรสโซ่ และผงโกโก้ ลงในแก้วผสม จากนั้นเติมนมโคสดลงไป คนให้แตกตัว

2. เติมนมข้นหวาน น้ำตาลทราย จากนั้นคนให้เข้ากัน

3. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งเตรียมไว้ และโรยด้วยนมสด หรือปิดหน้าด้วยฟองนม

6. โอวัลตินนมสดเย็น/ไมโลนมสดเย็น

ส่วนผสม

1. โอวัลติน (สูตร 3)/ไมโล 3 ช้อนชา

2. นมโคสด 2.5 ออนซ์

3. นมข้นหวาน 2 ช้อนชา

4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

5. น้ำแข็ง 1 แก้ว (16 ออนซ์)

วิธีทำ

1. ตักโอวัลติน (สูตร 3)/ไมโล ลงในแก้วผสม จากนั้นเติมนมโคสดลงไป คนให้แตกตัว

2. เติมนมข้นหวาน น้ำตาลทราย จากนั้นคนให้เข้ากัน

3. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งเตรียมไว้ และโรยด้วยนมสด หรือปิดหน้าด้วยฟองนม

7. โกโก้นมสดเย็น

ส่วนผสม

1. ผงโกโก้ 2 ช้อนชา

2. นมโคสด 2.5 ออนซ์

3. นมข้นหวาน 2 ช้อนชา

4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

5. น้ำแข็ง 1 แก้ว (16 ออนซ์)

วิธีทำ

1. ตักผงโกโก้ ลงในแก้วผสม จากนั้นเติมนมโคสดลงไป คนให้แตกตัว

2. เติมนมข้นหวาน น้ำตาลทราย จากนั้นคนให้เข้ากัน

3. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งเตรียมไว้ และโรยด้วยนมสด หรือปิดหน้าด้วยฟองนม

8. ลาเต้นมสดเย็น

ส่วนผสม

1. ผงลาเต้ 1 ช้อนชา

2. นมโคสด 2.5 ออนซ์

3. นมข้นหวาน 2 ช้อนชา

4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

5. น้ำแข็ง 1 แก้ว (16 ออนซ์)

วิธีทำ

1. ตักผงลาเต้ ลงในแก้วผสม จากนั้นเติมนมโคสดลงไป คนให้แตกตัว

2. เติมนมข้นหวาน น้ำตาลทราย จากนั้นคนให้เข้ากัน

3. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งเตรียมไว้ และโรยด้วยนมสด หรือปิดหน้าด้วยฟองนม

9. คาปูชิโน่นมสดเย็น

ส่วนผสม

1. ผงคาปูชิโน่ 2 ช้อนชา

2. นมโคสด 1.5 ออนซ์

3. นมข้นหวาน 2 ช้อนชา

4. น้ำแข็ง 1 แก้ว (16 ออนซ์)

วิธีทำ

1. ตักผงคาปูชิโน่ ลงในแก้วผสม จากนั้นเติมนมโคสดลงไป คนให้แตกตัว

2. เติมนมข้นหวาน จากนั้นคนให้เข้ากัน

3. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งเตรียมไว้ ปิดหน้าด้วยฟองนม

10. นมชมพู

ส่วนผสม

1. น้ำหวานแดงเฮลซ์บลูบอย 3 ช้อนชา

2. นมโคสด 2.5 ออนซ์

3. นมข้นหวาน 1 ช้อนชา

4. น้ำแข็ง 1 แก้ว (16 ออนซ์)

วิธีทำ

1. เทน้ำหวานแดง ลงในแก้วผสม จากนั้นเติมนมโคสดลงไป คนให้แตกตัว

2. เติมนมข้นหวาน จากนั้นคนให้เข้ากัน

3. เทใส่แก้วที่มีน้ำแข็งเตรียมไว้ และโรยด้วยนมสด หรือปิดหน้าด้วยฟองนม

เอาล่ะครับ ผู้เขียนขอมอบสูตรพอหอมปากหอมคอก่อนครับ ซึ่งท่านผู้อ่านที่ประกอบกิจการค้าเครื่องดื่มอยู่แล้วสามารถนำไปค้าขายได้ แต่ถ้ายังไม่จุใจ ต้องการความรู้ เทคนิค และวิธีการมากกว่านี้ เชิญมาอบรมกับผู้เขียนได้เลยครับ รับรองว่าเครื่องดื่มที่จะได้ในวันนั้นมีเกือบร้อยสูตรเห็นจะได้ ใครอยากมีชีวิตใหม่ไม่ต้องขอใครกิน เชิญมาอบรมวิชาชีพที่ ศูนย์อาชีพและธุรกิจ มติชน ของเราดีกว่า มีให้เลือกเรียนเป็นร้อยวิชา ที่แน่ๆ วิทยากรที่นี่มืออาชีพจริงๆ





รักคนอ่าน

ข่าวประชาสัมพันธ์ หนังสือเล่มใหม่ของผู้เขียนชื่อ "สมูธตี้ สปาดริ๊งก์ ม็อกเทล พั้นช์" ซึ่งเป็นเล่มต่อเนื่องจากสมูธตี้และเหล้าปั่น เล่มเหลือง และ สมูธตี้และเหล้าปั่น เล่มสอง สีฟ้า บัดนี้ได้ออกวางตลาดแล้วครับ ขอเชิญแฟนๆ คอลัมน์หาซื้ออ่านได้แล้ว ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือจะมาซื้อที่ตึกมติชน หรือตึกข่าวสดก็ได้ครับ รับรองความประทับใจ เนื้อหาไม่ดีจริง ยินดีคืนเงินให้ครบจำนวนเลยครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

เทคโนโลยี

ดาวน์โหลดโปรแกรมมาใหม่ล่าสุด |

อัพโหลดไฟล์

วาไรตี้

ข่าวประจำวัน

Movie

สารบัญเว็บไทย

Thailand Map